top of page

12:00 Ribbee Ukulele Studio

Ribbee Studio's teachers, Ball, Papon and Keeta present solo and small ensemble ukulele groups from Ribbee Ukulele Studio students.

การแสดงของนักเรียนจาก ริบบี อูคูเลเล่ สตูดิโอ ทั้งเยาวชน และผู้ใหญ่ โดยครูบอล ครูอ๋อ และครูตอย จะมาแสดงอูคูเลเล่ในรูปแบบฟังสบายๆ ทั้งแบบเดี่ยว และแบบกลุ่ม เป็นการอุ่นเครื่องสำหรับเทศกาล Thailand Ukulele Festival ที่มีไปตลอดวัน

13:00 Ballyhoo Studio

Check out the first ever ukulele girl group by Ballyhoo Studio. They are the future of the studio's ukulele idols project.

พบกับสาวๆ อูคูเลเล่ไอดอลมากความสามารถ จากค่าย บอลลีฮู สตูดิโอ ที่มีทีมงานเพียงคนเดียว แต่กล้าทำการใหญ่ด้วยหัวใจที่รักในไอดอลและอูคูเลเล่ ความตั้งใจเต็มเปี่ยมทำให้เข้าสายตารายการทีวี นิตยสาร และติดอันดับเพลงยอดนิยมใน "ฟังใจ" มาแล้ว

13:20 Konkanok

Konkanok's voice and sound of her Ancestor's ukulele will melt you away.

ต้อง กรกนก สาวเสียงสวยผู้มากับอูคูเลเล่ แอนเชสเตอร์ อูคูเลเล่หายากจากญี่ปุ่นที่มีเพียงตัวเดียวในประเทศไทย จะมาขับกล่อมคุณด้วยเพลงหวานๆ พร้อมกับเสียงร้องที่หวานไม่แพ้เพลง ใครอยากฟังเสียงอูคูเลเล่ที่หาฟังที่ไหนไม่ได้นอกจากในมือเธอ เจอกันกับเธอได้บ่ายวันเสาร์

13:35 Gail Sophicha

The most famous ukulele girl in Thailand comes all the way from Chiangrai for Thailand Ukulele Festival 5!

น้องเกล สาวน้อยที่น่ารักที่สุดในวงการอูคูเลเล่ ไม่เคยพลาดงานเรา คราวนี้น้องเกลลงมาจากเชียงรายเพื่อ ไทยแลนด์ อูคูเลเล่ เฟสติวัล โดยเฉพาะ มาติดตามชมการเติบโตของน้องเกล และชมความสามารถทางดนตรี ที่เพิ่มขึ้นทุกครั้งที่เจอกัน

13:50 BKK Hula Club X Me Ke Aloha

Beautiful hula dance from 2 Japanese hula groups

เชิญชมระบำฮูล่าจากสองกลุ่มฮูล่าของแม่บ้านชาวญี่ปุ่นในไทย ท่านจะตระการตาไปกับความสวยงามของชุดแต่งกายแบบฮาวาย และระบำอันงดงามหลายสิบคน ซึ่งถ้าพลาดชมที่นี่ คงต้องไปหาชมที่ฮาวาย

14:30 Butter Fingers

Jazzy duo band with vintage sound by Apirak, Kamaka's artist and Papon of Ribbee.

พบกับการรวมตัวของมืออูคูเลเล่ระดับโลก อภิรักษ์ และ ปภณ มือกีตาร์ผู้ครำ่หวอดในวงการเล่นกลางคืน นำเสนอท่านด้วยบทเพลงแจ๊สแบบเก่าๆ ได้อารมณ์เหมือนนั่งฟังอยู่ริมทะเลที่ฮาวาย เมื่อครึ่งศตวรรษที่แล้ว

14:45 Hula Lei Lehua

Beautiful Hawaiian Hula Dance

ระบำฮูล่าอีกคณะ โดยแม่บ้านชาวญี่ปุ่น พาท่านเข้าสู่มนต์ขลังแห่งฮาวาย ด้วยเพลงและระบำฮูล่า ที่หาชมได้ยากที่ประเทศไทย

15:15 Lina Lina

Lina Lina, a famous ukulele artists from Japan

ลีนา ลีนา ศิลปินอูคูเลเล่ชื่อดัง จากประเทศญี่ปุ่น เดินทางมาขับกล่อมท่าน ด้วยเพลงสบายๆ ที่เธอแต่งขึ้นเอง

15:40 Momay

Thailand Junior Ukulele Champion

สาวน้อยเจ้าของตำแหน่งแชมป์เยาวชนอูคูเลเ่ประเทศไทย ผู้ไปร่วมแข่งอูคูเลเล่ระดับนานาชาติที่ฮาวาย และแสดงที่ญี่ปุ่นมาแล้ว ความสามารถของเธอที่โดดเด่นคือ นอกจากจะเล่นอูคูเลเล่ได้ไฟแล่บแล้ว ยังร้องเพลงได้หวานสุดใจอีกด้วย

15:50 Jean

Thailand Junior Ukulele Contest's 1 Runner Up

ถ้าไม่มองไปที่เวที คุณอาจจะนึกว่าผู้ใหญ่มืออาชีพกำลังเล่นอูคูเลเล่ให้คุณฟัง เชิญพบกับเยาวชนไทย ที่มีความสามารถทางด้าน ฟิงเกอร์สไตล์ อูคูเลเล่สูงมากที่สุดคนหนึ่ง

16:00 Kotone

Young ukulele virtuoso from Japan.

เยาวชนอูคูเลเล่ฝีมือดีเทียบชั้นผู้ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น โคโตเนะ ผู้ขึ้นเวทีแข่งกับผู้ใหญ่มาแล้ว ในการแข่งอูคูเลเล่ชิงแชมปืประเทศญี่ปุ่น คราวนี้เธอบินมาแสดงให้เราชมกันถึงประเทศไทย อยากชวนท่านมาชมเธอเล่นเป็นกำลังใจให้สาวน้อยฝีมือดีคนนี้

16:15 Gag

Music producer who always comes up with different thing every year. Let's come see what he's gonna do this year!

นายแก๊ก โปรดิวส์เซอร์หนุ่ม ผู้อยู่เบื้อหลังศิลปินมากมาย มาร่วมงานเราทุกปี และแต่ละปีก็นำเสนอดนตรีอูคูเลเล่ได้ไม่ซ้ำกันสักครั้ง มาติดตามกัน ว่าครั้งนี้ เขาจะมาสไตล์ไหน เราบอกไม่ได้ แต่ที่ทราบแน่ๆ นี่มันส์ทุกรอบจ้า

16:30 Chie

Japan National Ukulele Contest Winner (Thailand Prize)

ชิเอะ คือสาวอายุ 16 ที่ได้รับรางวัลประเทศไทย จากการแข่งขันประกวดอูคูเลเล่ชิงแชมป์ญี่ปุ่นเมื่อปีที่แล้ว นายด่อง ผู้จัดงานครั้งนี้ ได้รับเชิญไปเป็นกรรมการการตัดสินที่ญี่ปุ่น และมีการมอบรางวัลไทยแลนด์ด้วย โดยให้พิจารณาเลือกผู้เล่นที่ดีที่สุดจากการประกวด เพื่อมาแสดงที่ประเทศไทย และนี่คือผู้ได้รับเลือก เธอมาในสไตล์วินเทจ ซึ่งเป็นที่โปรดปรานของนายด่องยิ่งนัก

16:45 Chalong (ฉลอง)

Super cool band by a very eclectic individuals!

ฉลองคือวงดนตรีแนวประมาณเอซิดแจ๊สเท่ๆ จัดตั้งโดย ไมค์ หนุ่มผู้มีส่วนร่วมในการบุกเบิกวงการอูคูเลเล่ในไทย ด้วยการเข้าประกวดอูคูเลเล่ชิงแชมป์ประเทศไทยปีเดียวกับสิงโต นำโชค และประกวดต่อเนื่องมาอีกสองครั้งหลังจากนั้น ตอนนี้เขาเติบโตขึ้น และได้มีวงของตัวเอง ฝีมือน่าจับตามอง โดยเฉพาะท่าเต้นของไมค์นักร้องนำ

17:00 GGUM Ukulele Ensemble

Big ukulele ensemble from Korea.

เชิญพบกับการแสดงอูคูเลเล่ ในรูปแบบอองซอมเบิล พร้อมกัน 24 คน โดยแบ่งกันเล่นหลายส่วน ประหนึ่งเป็นดนตรีซิมโฟนี่ ทำเครื่องดนตรีเล็กๆ ให้ออกมายิ่งใหญ่ได้อย่างน่าฟัง ช่วงนี้เป็นช่วงที่เป็นไฮไลต์ของงานช่วงหนึ่ง เพราะการเล่นแบบนี้ที่ประเทศไทย ยังไม่เกิดขึ้น ทุกคนควรมาชม เพื่อให้เกิดแรงบันดาลใจ ที่จะทำบ้าง

17:30 Knot

Thai pop music with ukuleles

น๊อต ครูสอนร้องเพลง อูคูเลเล่ กีตาร์ จาก KPN กับคณะนักเรียนของเขา จะมาร่วมสร้างสีสันในเย็นๆ

17:45 Ukulele Philippines Ensemble

The Ukulele Philippines Ensemble is composed of Filipino ukulele hobbyists who realized they can actually play good enough as a semi-professional group. When they are not busy with their jobs, family life and other personal pursuits, the members of the Ukulele Philippines Ensemble get together to perform in charity events, bar gigs, corporate programs and other activities that require some form of musical entertainment. They are currently working on their original songs and are planning to rel

ทีมงานอูคูเลเล่นี้ บอกคำเดียว สะเด่า มากจริงๆ พวกเขาเคยมาแสดงแล้วครั้งหนึ่ง และความตราตรึงยังไม่จากหายไป ท่านใดอยากชมโชว์สนุก เพลงที่ต้องขยับตาม นี่คือช่วงที่ต้องห้ามพลาด

18:00 King Kong & Chum

Cool soothing music from King Kong & Chum

คิงคอง กับ ชุ่ม จะมาขับกล่อมคุณด้วยบทเพลงเซอร์ๆ ให้คุณล่องลอยไปกับเสียงเพลงแผ่วเบาที่มีมนต์ขลัง รับพระอาทิตย์อัสดงค์

18:15 Hikaru Tanimoto & Zombie

Finger style guitarist and his ukulele player friend

ฮิคารุ จัดเป็นมือกีตาร์แนวฟิงเกอร์สไตล์ตัวโหดเลยทีเดียว เขาตระเวณไปทั่วเอเชีย เพื่อโชว์ศักยภาพของนิ้วมหัศจรรย์ทั้งสิบของเขา มาครั้งนี้ เขาชักชวนเพื่อนมืออูคูเลเล่มาด้วย เรามาดูกันว่าฝีมือจะขนาดไหน

18:45 ANN Yunuko Achita

Ann from Thailand The Voice 2

แอน ผู้เข้ารอบแบตเทิ่ล เดอะวอยซ์ 2 ซึ่งไปเจอวิโอเลยพอดี เราเชื่อว่าถ้าหากแอนเจอคนอื่นอาจจะเข้าลึกหรือชนะไปเลย เพราะเสียงร้องแสนเซ็กซี่ที่อุดมไปด้วยสเน่ห์ของแอน หาฟังที่ไหนไม่ได้ง่ายนัก ยิ่งเมื่อมาเล่นพร้อมอูคูเลเล่ มันเหมือนมีอะไรมาตรึงสายตาและหูเราไว้ ไม่ให้ละจากเวทีของเธอเลยสักวินาที ยิ่งมาเล่นกับอูคู

19:00 GuyUke Band

International Ukulele Champion Hawaii & his band

หนุ่มน้อยชาวไทย ผู้ไปคว้ารางวัลแชมป์อูคูเลเล่นานาชาติมาจากฮาวาย ชัยชนะเหนือผู้ใหญ่ระดับครูบาอาจารย์ที่ร่วมประกวดจากทั่วโลก ทำให้เราไม่ต้องสงสัยในฝีมือ มาลองชมกายในรูปแบบวง ที่เขาฟอร์มขึ้นมากับเพื่อน มาดูกันว่าอูคูเลเล่อีกเลเวลหนึ่งนั้น เป็นเช่นไร

19:15 Kijjazz

The man behind Singto Numchok's music!

กิจจ๊าส ผู้อยู่เบื้องหลังเพลงทั้งหมดของ สิงโต นำโชค กับตำแหน่ง โปรดิวเซอร์ เขารับหน้าที่ปรุงเพลงทุกเพลงด้วยปลายจวักสมองของเขาเอง แต่การมาครั้งนี้ เขาจะมาในรูปแบบของตัวเอง ซึ่งเราคาดเดาไม่ค่อยได้ ทว่าธีมงานคือแนวแจ๊ส ก็คาดได้ว่าจะออกมาสไตล์ไหน แต่ดีกรีตความลึก ต้องมาลุ้นกันหน้างานเอง

19:30 Ukulelezaza

Finger style ukulele master from Belgium

ใครเคยติดตามเขามาแล้ว คงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก กับเซียนอูคูเลเล่แนววินเทจฟิงเกอร์สไตล์คนนี้ เขามีลูกสตรัมที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครทำเหมือน มาพร้อมอูคูเลเล่โบราณที่เขาสะสมไว้ และที่สำคัญ มีเวิร์คชอปด้วย ใครอยากคลี่ความคลางแคลงใจว่าเล่นแบบเขา ทำอย่างไร มาชม มาเวิร์คชช๊อป รับรองฟินเฟว่อ

20:00 Vanessa

Vanessa, ukulele artist from aNueNue Taiwan

ศิลปินสาวสวยมากความสามารถ เล่นเครื่องดนตรีหลายชนิด รวมทั้งกู่เจ้ง เวลาบรรเลงอูคูเลเล่ วาเนสซาสามารถทั้งเต้น ทั้งเล่น ไปพร้อมกัน และไม่ได้เต้นธรรมดา เธอแท็ปแดนซ์กันเลยทีเดียว ทว่าครั้งนี้เธอจะนำเสนอโชว์แบบไหน ต้องมาติดตามชมกันสดๆ ที่ ไทยแลนด์อูคูเลเล่เฟสติวัล

20:10 Kyas

The best technical ukulele player.

แคส คือชื่อของเขา หนุ่มชาวญี่ปุ่น ผู้ครองตำแหน่ง จ้าวแห่งเทคนิค จากการประกวดชิงแชมป์อูคูเลเล่ประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบัน แคส เดินทางไปแสดง และถ่ายทอดเทคนิคทั่วญี่ปุ่น และในหลายประเทศ อีกทั้งยังเขียนหนังสือสอนอูคูเลเล่จำนวนหลายเล่มที่ประเทศญี่ปุ่น จัดเป็นศิลปินอูคูเลเล่แถวหน้าของญี่ปุ่นคนหนึ่งเลยทีเดียว จัดเป็นศิลปินอูคู

20:30 Apple Show

ราชินีแห่งวงการอูคูเลเล่ไทย

ราชินีแห่งวงการอูคูเลเล่ไทย จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเธอ ด้วยยอดวิวคลิ๊ปและแฟนเพจนับล้าน ทำให้แอ๊ปเปิ้ลเป็นคนสอนอูคูเลเล่ทีมีลูกศิษย์นับล้านคน นอกจากสอนแล้ว แอ๊ปเปิ้ลยังมีเพลงของตัวเอง และศึกษาสไตล์การเล่นแบบดั้งเดิม (ฮาวาย) อย่างจริงจัง มาคอยชมกันว่า แอ๊ปเปิ้ล จะมาปิดงานเทศกาลอูคูเลเล่ประเทศไทยครั้งที่ 5 ได้ตระการตา ตระการใจ ขนาดไหน

21:00 All Stars

All artists play together

ถือเป็นธรรมเนียมไปแล้ว ที่ศิลปินทุกท่าน ที่ยังไม่หนีกลับบ้านไป จะมาร่วมกันเล่นเพลง Ukulele  ฉันรักเธอ ปิดท้ายงาน และคืนนี้ก้เป็นอีกคืน ที่เราจะมาร่วมร้องเพลงนี้กัน

Please reload

bottom of page